โลโก้เว็บไซต์ U2T Training No.4 เชื่อมคน เชื่อมคราฟท์ ด้วยงานปัก | โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษฐกิจ BCG (U2TforBCG) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : อาทิตย์ 9 มกราคม 2565 โดย sriprasert จำนวนผู้เข้าชม 348 คน

โดย นางสุจิตตา หงษ์ทอง

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย

ปีพิมพ์ 2564

เกี่ยวกับเอกสาร

เอกสารประกอบการอบรมหลักสูตร เรื่อง "เชื่อมคน เชื่อมคราฟท์ ด้วยงานปัก" นี้ มีเป้าหมายเพื่อให้ผู้เรียนมีความรู้ ทักษะ และความสามารถในการปักลวดลายบนผ้า และใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และสร้างรายได้

สามารถสรุปเนื้อหาสำคัญได้ดังนี้

1. วิธีการปักผ้าเบื้องต้น : ความสำคัญของการปักลายเส้น, วิธีการปักลายเบื้องต้น, การเลือกใช้วัสดุ อุปกรณ์ และเครื่องมือในการปักผ้า
  2. การปักประกอบลาย : การปักเดินเส้น, ปักเส้นสลับสั้น-ยาว, ปักเส้นตรง, และปักลายต่าง ๆ อื่น ๆ บนผ้า
  3. การออกแบบลายปัก : วิธีการออกแบบลายปักเบื้องต้น, ฝึกปฏิบัติการออกแบบลายปักเบื้องต้น, การออกแบบสีไหมปัก, และการทำเป็นชั้นงานสำเร็จ
  4. การเลือกสีด้าย : การเลือกใช้สีด้ายในการปักลายปัก

สามารถอ่านหนังสือ แบบออนไลน์ได้ที่ URL ต่อไปนี้

ดาวน์โหลดเอกสาร pdf คลิกที่นี่

Flipbook | คลิก