โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา จัดกิจกรรมการอบรมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ การทำสบู่จากวัสดุในชุมชน และ เจลล้างมือ ณ โรงเรียนเขื่อนผากชราบาล ต.เขื่อนผาก อ.พร้าว จ.เชียงใหม่  | โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษฐกิจ BCG (U2TforBCG) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 4 ตุลาคม 2564 โดย รัตนาภรณ์ สารภี จำนวนผู้เข้าชม 812 คน

วันที่ 30 กันยายน – 1 ตุลาคม พ.ศ. 2564  คณะทำงานผู้จ้าง U2T มทร.ล้านนา โดยมี ผศ.นทีชัย ผัสดี รองผู้อำนวยการสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน เป็นหัวหน้าโครงการ ร่วมกับโรงเรียนเขื่อนผากชราบาล จัดกิจกรรมการอบรมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ แนวทางการพัฒนาสัมมาชีพและสร้างอาชีพใหม่ สำหรับการเตรียมพร้อมเป็นผู้ประกอบการยุคใหม่ และการจัดทำสบู่จากวัสดุในชุมชน และการทำเจลล้างมือ สร้างความสัมพันธ์ระหว่างสองวัย ทดลองจัดทำ สเปรย์หอมไล่ยุง สูตรกลิ่นสมุนไพรพื้นบ้าน ประกอบด้วย กลิ่นมะกรูด กลิ่นตะไคร้หอม และกลิ่นเปเปอร์มิ้นต์ เพื่อจัดทำเป็นผลิตภัณฑ์ของชุมชน โดยมี อาจารย์บงกช ศิลปานนท์ อาจารย์ประจำคณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ให้เกียรติมาเป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ และสาธิตการทำสบู่จากวัสดุในชุมชน และ เจลล้างมือ ให้กับนักเรียนโรงเรียนเขื่อนผากชราบาล และผู้ประกอบการในชุมชนที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม ณ โรงเรียนเขื่อนผากชราบาล ต.เขื่อนผาก อ.พร้าว จ.เชียงใหม่

ผู้สนใจสามารถติดตามกิจกรรมของคณะทำงานฯ ได้ที่ Facebook page U2T เขื่อนผาก พร้าว เชียงใหม่

ข้อมูล/ภาพ คณะทำงานผู้จ้าง U2T มทร.ล้านนา พื้นที่ปฏิบัติงาน ตำบลเขื่อนผาก อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่